Để thực hiện món xả xào lăn cần có các nguyên liệu như sau:
- 2 cây mì căn.
- 4 muỗng xúp sả.
- 1 trái ớt.
- 15 tai nấm mèo.
- 15 cọng kim châm.
- 20g bún tàu.
- 1 muỗng xúp bột cà ri.
- 200g dừa bào.
- 100g đậu phộng.
= 50g kiệu tươi, ngò.
- 10 lá lốt hay 15 lá cách.
- 8 khoanh bánh mì.
- Dầu ăn, nước tương, tiêu, đường, bột ngọt.
II. Cách làm:
Các bước thực hiện món xả xào lăn
- Mì căn rửa sạch, xé sợi như thịt gà. Ướp vào mì căn cà ri + nước tương + 1 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + tiêu, trộn đều, để khoảng nửa giờ cho thấm.
- Sả ớt băm nhỏ.
- Kim châm ngâm rửa sạch, bỏ nhụy, thắt gút.
- Nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, xắt nhỏ.
- Bún tàu ngâm nước, rửa sạch, cắt khúc 5cm.
- Đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.
- Dừa vắt lấy 1/2 chén nước cốt, 1 chén nước dão.
- Lá lốt rửa sạch, xắt nhỏ.
- Kiệu lấy phần củ bằm nhỏ.
- Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm kiệu + sả ớt bằm nhỏ, cho mì căn vào xào, thấy hơi vàng cho kim châm + nấm mèo vào xào, nêm nước tương + bột ngọt. Đổ nước dừa dão vào xăm xắp mặt, nấu cho thấm, hơi cạn cho bún tàu vào, tiếp theo là nước cốt dừa. Nêm lại cho vừa ăn, cho lá lốt vào trộn đều nhắc xuống.
- Múc ra đĩa, rắc ngò, tiêu, đậu phộng. Dùng nóng với bánh mì.
Chúc các bạn thực hiện thành công món xả xào lăn
xem thêm: Bò lúc lắc
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét