Để thực hiện món hoành thánh chiên cánh bướm cần có các nguyên liệu như sau:
- 150g bột mì, 70g bột năng hay 200g vỏ hoành thánh.
- 1 cây chả lụa chay, 50g pa-tê gan chay.
- 100g xà lách xoong, 1 tép tỏi tây.
- 100g đồ chưa, 50g kiệu chua.
- Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, xốt chua ngọt.
II. Cách làm:
Các bước thực hiện món hoành thánh chiên cánh bướm
- Chả lụa bằm nhỏ, xào tỏi tây cho thơm trộn chung với pa-tê gan, nêm tiêu bột ngọt vừa ăn.
- Đổ bột mì ra tô, rưới từ từ hỗn hợp 2 muỗng xúp dầu + 2 muỗng xúp nước rồi nhồi cho thật đều, bột dẻo mịn ủ khoảng 30 phút.
- Bột năng quậy chung với dầu hơi nhão như mỡ trừu.
- Cán mỏng bột mì ra, múc bột năng lên, cuộn tròn lại, cán dẹp, xếp làm ba lại cán tiếp, cán rộng ra. Cắt bột thành từng miếng vuông cạnh 6cm, cho nhân vào, xếp thành hình cánh bướm, thả vào chảo dầu nóng chiên vàng, vớt ra để ráo.
- Bày xà lách xoong xung quanh (ra, xếp hoành thánh ở giữa, thêm 1 bông ớt chính giữa. Dùng chung với xốt chua ngọt
Chúc các bạn thực hiện thành công món hoành thánh chiên cánh bướm
xem thêm: Thịt bò xào khoai tây
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét