Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

TÔM XÀO SẤU CUA

Nguyên liệu:


Để thực hiện món tôm xào sấu cua cần có các nguyên liệu như sau:


- Tôm sú 500g - Ớt Đà Lạt 300g - Sấu 10 quả - Tương ớt 1 muỗng canh - Đường 2 muỗng canh - Tỏi băm 1 muỗng canh - Hạt nêm 1 muỗng canh - Dầu ăn 4 muỗng canh - Ngò rí - Tiêu.



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món tôm xào sấu cua


- Tôm xóc sơ qua muối, rửa sạch, lột vỏ, chừa đuôi, dùng dao chẻ sống lưng, rút bỏ chỉ đen.
- Sấu tươi gọt vỏ, rửa sạch, để ráo.
- Ớt Đà Lạt rửa sạch, cắt miếng vuông.
- Bắc chảo nóng lên bếp, phi thơm hành tỏi, cho sấu vào xào vừa chín. Nêm tương ớt, hạt nêm, đường, ớt cho vừa ăn.
- Khi ăn, múc hỗn hợp sấu, tôm, ớt chuông ra đĩa.
- Món sấu xào tôm dùng nóng, kèm với cơm trắng.


Chúc các bạn thực hiện thành công món  tôm xào sấu cua

Xem thêm: Tôm chiên giòn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét