Để thực hiện món tôm xào sấu cua cần có các nguyên liệu như sau:
- Tôm sú 500g - Ớt Đà Lạt 300g - Sấu 10 quả - Tương ớt 1 muỗng canh - Đường 2 muỗng canh - Tỏi băm 1 muỗng canh - Hạt nêm 1 muỗng canh - Dầu ăn 4 muỗng canh - Ngò rí - Tiêu.
Cách thực hiện:
Các bước thực hiện món tôm xào sấu cua
- Tôm xóc sơ qua muối, rửa sạch, lột vỏ, chừa đuôi, dùng dao chẻ sống lưng, rút bỏ chỉ đen.
- Sấu tươi gọt vỏ, rửa sạch, để ráo.
- Ớt Đà Lạt rửa sạch, cắt miếng vuông.
- Bắc chảo nóng lên bếp, phi thơm hành tỏi, cho sấu vào xào vừa chín. Nêm tương ớt, hạt nêm, đường, ớt cho vừa ăn.
- Khi ăn, múc hỗn hợp sấu, tôm, ớt chuông ra đĩa.
- Món sấu xào tôm dùng nóng, kèm với cơm trắng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món tôm xào sấu cua
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét