Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

LẨU SA TẾ

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Lẩu sa tế
- Nam bào ngư: 100g - Bò lát: 100g - Đậu phộng
rang nhuyễn: 40g - Satees: 100g - Quế ngò: 50g -
Màu dầu: 1 muỗng canh - nước dùng: 1,5 lít - Đường: 4 muỗng canh - Muối: 2 muỗng canh - Bột ngọt: 1/3 muỗng canh.



Cách làm

Các bước thực hiện món Lẩu sa tế
 - Nấm bào ngư gọt rửa sạch xếp ra đĩa.
- Bò lát ngâm nước vắt khô, bắp cải luộc xơ xắt bảng to 5cm x 10cm.
- Dùng bắp cải gói bò xếp ra đĩa.
Nấu 2 lít nước dùng (cải trắng, nấm, gừng) cho bột sa tế, đậu phộng-rang nhuyễn nêm gia vị vừa ăn.
Món này ăn nóng kèm với bún.
Chúc bạn thành công với món Lẩu sa tế

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét