Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2013

Cá đĩa lăn bột chiên

I. Vật liệu:


Để thực hiện món cá đĩa lăn bột chiên cần có các nguyên liệu như sau:


- 2 trái cà bát (cà tròn, khoảng 700g).
- 200g bột mì.
- 1 muỗng xúp bột gạo.
- 50g củ kiệu tươi.
- 1/2 muỗng cà phê bột nổi Ancel.
- Ớt chanh, tiêu, muối, đường, nước tương, bột ngọt dầu ăn.



II. Cách làm:


Các bước thực hiện món  cá đĩa lăn bột chiên


- Bột mì, bột gạo, bột nổi đổ chung vào tô. Quậy với nước lạnh cho tan đều, bột hơi sền sệt là được. Nêm muối, tiêu, đường, bột ngọt, để khoảng 15 phút cho bột nở, xốp.
- Cà cắt bỏ cuống, bỏ vào nồi luộc sơ. Cà vừa chín vớt ra cho ráo nước. Cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi cho kiệu tươi bằm nhỏ vào cho thơm. Nhúng cà vào bột rồi thả vào chảo chiên. Cà vàng đều hai mặt là được. Món này dùng nóng với cơm + nước tương pha tí chanh + ớt xắt khoanh mỏng.


Chúc các bạn thực hiện thành công món  cá đĩa lăn bột chiên


xem thêm: Bò xào thập cẩm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét