Để thực hiện món cua nướng trứng cần có các nguyên liệu như sau:
- Trứng gà 5 quả - Cua chắc 1 con 1/2kg - Muối 1/2 muỗng cà phê - Hạt nêm 1/2 muỗng - Ít tiêu xay.
Cách thực hiện:
Các bước thực hiện món cua nướng trứng
- Cua mua về làm sạch, bóc mai, chặt phần mình cua thành 6 miếng. Dùng nước rửa sạch, rau khô.
- Đập trứng gà ra tô, cho tiêu, hạt nêm, muối vào; đánh tan đều.
- Xếp cua trở lại nguyên hình con cua trong đĩa trứng gà.
- Đem đĩa đựng cua và trứng đặt vào khai nướng, cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 160OC, khoảng 30 phút, cua sẽ chín.
- Khi chín, cua sẽ có màu nâu đỏ rất đẹp.
Chúc các bạn thực hiện thành công món cua nướng trứng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét