Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2013

Thịt vịt nướng

I. Vật liệu:


Để thực hiện món thịt vịt nướng cần có các nguyên liệu như sau:


- 3 củ bình tinh.
- Chuối, khế, rau sống.
- Sả kiệu, ngũ vị hương, nước tương, đường, bột ngọt.



II. Cách làm:


Các bước thực hiện món thịt vịt nướng


- Mua củ bình tinh to tròn, chẻ bình tinh ra làm đôi, cắt lại
khúc ngắn 3cm. Lấy dao đập giập miếng dẹp lại khoảng 0,5cm, ướp bình tinh với sả băm nhỏ + kiệu băm nhuyễn + đường + nước tương + một phần tư muỗng cà phê ngũ vị hương, trộn cho bình tinh thấm gia vị.
- Khế gọt cạnh, chuối chát gọt cạnh, xắt khế và chuối thành lát mỏng độ 1cm.
- Rau sống các thứ rửa sạch, để ráo.
- Lấy đĩa xếp chuối và khế bày ra để sẵn.
- Bình tinh thấm gia vị, múc đổ vào 2 muỗng xúp dầu, trộn bình tinh lại lần nữa rồi cho vào vỉ nướng vàng.
- Bày bình tinh nóng ra đĩa, rưới kiệu phi dầu cho thơm. Dùng kèm với rau sống, khế, chuối chấm tương Bắc xào rất ngon.


Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt vịt nướng


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét