Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Tôm Xiên Hấp Mù Tạt

Nguyên liệu:


Để thực hiện món tôm xiên hấp mù tạt cần có các nguyên liệu như sau:


- Tôm sú 500g - Cà rốt 2 củ - Củ sắn 2 củ - Đậu que 200g - Nước dùng 300ml - Giấm 2 muỗng canh - Mù tạt 3 muỗng canh - Váng sữa (Whipping cream) 300ml - Hành tây băm nhỏ 2 muỗng canh - Hạt nêm 2 muỗng cà phê - Ớt sừng tỉa hoa 1 trái.



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món tôm xiên hấp mù tạt


- Tôm xóc qua nước muối nhạt có pha vài giọt chanh để tôm mất mùi tanh, sau đó rửa lại cho sạch, để ráo, lột vỏ, chừa đuôi lấy bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Xóc tôm với 3 muỗng cà phê hạt nêm. Để 5 phút cho tôm thấm gia vị. Xiên tôm vào que tre, đem hấp chín đỏ là được.
- Đậu que rửa sạch, để ráo, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, xắt cọng như đậu que. Củ sắn lột vỏ, xắt cọng.
- Củ sắn + cà rốt + đậu que cho vào xoong hấp chín.
- Là m nước xốt: Lấy giấm + hành tây băm + nước + mù tạt + hạt nêm cho vào xoong, đun sôi khoảng 5 phút. Cho váng sữa vào khuấy đều. Nước xốt sôi trở lại nhắc xuống.
- Củ sắn, cà rốt, đậu que bày ra đĩa, trên để tôm và ớt tỉa hoa cho đẹp mắt.
- Dùng kèm nước xốt.


Chúc các bạn thực hiện thành công món tôm xiên hấp mù tạt

Xem thêm: Hến xào sả ớt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét