Để thực hiện món cua rang muối cần có các nguyên liệu như sau:
Cua to 2 con - Cải xà lách xoong 300g - Đường, tỏi, hành tây tiêu -Dầu ăn, ớt, ngò - Dầu mè, dầu hào, nước tương.
Cách thực hiện:
Các bước thực hiện món cua rang muối
- Dùng dao nhọn đâm vào phần lõm dưới yếm cua, rửa cua sạch; tách mai để riêng, chặt bỏ đầu nhọn của que, càng; càng lớn đập giập, chặt mình cua làm 4, để cua ráo nước.
- Bắc chảo dầu nóng, khử tỏi, để mai cua, cua vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.
- Bớt dầu trong chảo ra, cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, thêm nước tương, gạch cua, dầu mè, dầu hào, hành tây, tiêu vào, trộn đều thành một hỗn hợp sền sệt. Cho cua vào đảo đều nhấc xuống, múc ra đĩa xếp sẵn xà lách xoong, trên rắc ngò, ớt tỉa hoa. Dùng với muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thực hiện thành công món cua rang muối
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét