Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Cá Hấp

Nguyên liệu:


Để thực hiện món cá hấp cần có các nguyên liệu như sau:


Cá lóc (cá điêu hồng, cá chép...) 1kg – Nấm mèo 6 tai - Sắn 1 củ - Cà rốt 1 củ to - Hành tây 1 củ to - Thơm chín ẵ trái - Đậu phộng 200g - Gan heo 100g - Bún tàu 1 lọn - Hành lá hành tím, tỏi, gừng - Muối, đường, tiêu, dầu mè, dầu ăn - Ngò. Ớt, khế, chuối chát, chanh - Rau thơm, xà lách, dưa chuột, cà chua.



Cách thực hiện:


Các bước thực hiện món cá hấp


 - Cá làm sạch, rửa nước muối, rửa lại bằng nước lã, để ráo. Ướp cá với hành tỏi phi + tiêu + đường + dầu mè (mỗi thứ 2 muỗng). Để 30 phút.
- Gan heo luộc chín băm nhỏ, phi hành tỏi. Nấm mèo ngâm mềm, băm nhỏ. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc.
- Hành tây bào mỏng. Cà rốt bào mỏng. Hành lá cắt khúc. Sắn xắt sợi. Thơm xắt lát. Gừng xắt sợi.
- Đặt cá lên đĩa, chọn đĩa có chiều sâu. Xếp hỗn hợp thực phẩm trên lên mình cá. Hấp cách thủy. Cá chín, nhấc xuống, rắc tiêu, rải ngò, ớt tỉa hoa.
- Dùng kèm bánh tráng, rau thơm, khế, chuối chít. Nước chấm: nước mắm nêm pha sẵn hoặc nước mắm tỏi ớt.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cá hấp

Xem thêm: Tôm hấp dừa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét