Để thực hiện món mực chiên giòn cần có các nguyên liệu như sau:
- 4 tồn mì căn non.
2 búp xà lách.
- 3 quả cà chua.
- Nước tương, bột ngọt, muối, đường, tiêu.
- Bột mì, kiệu củ, rau cần tây
Cách làm:
Các bước thực hiện món mực chiên giòn
- Mì căn non, cắt mỗi cây làm 4 khúc, giả làm mực. Ướp mì căn với củ kiệu bằm + tiêu + đường + nước tương, để 1 giờ cho thấm.
- Lặt rửa xà lách cho sạch, để ráo. Xếp xà lách vào đĩa bàn sẵn.
- Cà chua cắt khoanh tròn xếp xung quanh đĩa rau.
- Cần tây cắt cọng, chẻ nhỏ hai đầu, ngâm nước cho xoắn. Xếp xen kẽ với cà chua. Khi gần ăn thì cho bột mì ra đĩa, lăn mì căn đã ướp sẵn vào bột mì.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi thả mì căn vào chiên vàng giòn, gắp ra, để nguội ráo dầu. Xếp mì căn chiên giòn vào giữa đĩa xà lách. Cho ít ngó lên mặt cho đẹp.
Chúc các bạn thực hiện thành công món mực chiên giòn
xem thêm: Thịt bò nấu nấm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét