Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2013

Cuốn ram

I. Vật liệu:


Để thực hiện món cuốn ram cần có các nguyên liệu như sau:


- 1 bánh tráng mè đen.
- 2 củ khoai tây.
- 50g đậu phộng, - 100g đậu xanh cà.
- 10g nấm mèo.
- Kiệu, tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.



II. Cách làm:


Các bước thực hiện món cuốn ram 


- Đậu xanh ngâm nước cho tróc vỏ, đãi sạch, để ráo.  Đậu phộng ngâm nước, bóc vỏ, để ráo.
- Khoai tây hấp chín, lột vỏ.
- Nấm mèo ngâm nước, thái chỉ.
- Bánh tráng mè ngâm nước vừa mềm, vớt ra, cắt thành từng miếng 3cm-6cm, để sẵn.
- Cho đậu phộng, đậu xanh vào cối giã nhuyễn. Cho kiệu băm nhỏ + tiêu + muối + bột, ngọt vào giã đều. Khoai tây hấp, lột vỏ cho vào giã nhuyễn chung với mấy thứ trên. Nấm mèo xắt chỉ cho vào, trộn đều.
- Lấy bánh tráng cắt rồi múc các thứ trên vào, cuốn lại, cuốn mỗi cuốn bằng ngón tay cái, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.
- Dọn cuốn ram giòn nóng với xà lách, cà chua trộn, chấm xì dầu ngon.

Chúc các bạn thực hiện thành công món cuốn ram

xem thêm: Bò cuốn mỡ chài

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét