Nguyên liệu thực hiện món Gỏi xoài
- 1 trái xoài tượng xanh độ 500g - 1 củ cà rốt - 150g thịt
ba rọi -100g hành tây - 200g tôm đất – 20g tôm khô - 1
vắt me chín, rau răm, ớt, tỏi, hành tím, bánh phồng tôm,
đậu phộng, đá lạnh.
Cách làm:
Các bước thực hiện món Gỏi xoài
- Xoài gọt vỏ, bào mỏng, ướp 50g đường để 30 phút, vắt bỏ nước đường, ngâm nước đá độ 15 phút.
- Tôm khô rửa sơ, xào nêm chút đường, tiêu.
- Tôm đất rang với chút muối, lột vỏ để đuôi.
- Thịt luộc chín, thái lát mỏng.
- Cà rốt thái sợi, ướp 1 muỗng súp đường.
- Hành tây bào mỏng, ngâm nước đá.
- Ớt thái sợi. Tỏi băm nhuyễn, phi vàng.
- Hành tím bào mỏng, phi vàng.
- Đậu phộng rang bóc vỏ, giã nát.
- Bánh phồng tôm chiên nở vàng.
- Vắt ráo xoài, hành tây, cà rốt, trộn chung tôm, thịt, tôm
khô.
- Thêm đường và nước mắm trộn đều, nếm vừa ăn.
- Cho rau răm cắt nhỏ, đậu phộng, hành phi, ớt.
Nước chấm:
Me cho ít nước vào nấu, giấm lấy nước chua, cho đường vào khuấy tan + nước mắm ngon + ớt bằm.
Chúc bạn thành công với món Gỏi xoài
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét