Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2013

Thờn bơn chiên giòn

1. Vật liệu: 


Để thực hiện món thờn bơn chiên giòn cần có các nguyên liệu như sau:


- 4 củ khoai bình tinh.
- 50g bột mì.
- 3 quả cà chua.
- 200g xà lách xoong.
- Ngò, nghệ.
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương.



II. Cách làm:

Các bước thực hiện món thờn bơn chiên giòn

- Khoai lột rửa sạch, xắt thành từng lát mỏng 3mm theo chiều dài củ khoai, dùng cán dao đập hơi giập.
- Đổ bột mì vào tô quay tan với 2 muỗng xúp nước, pha thêm một chút bột nghệ, muối, bột ngọt, tiêu.
- Đổ dầu vào chảo, bắc lên bếp, dầu sôi nhúng từng miếng khoai vào bột thả vào chảo chiên đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo.
- Cà chua rửa sạch, xắt mỏng.
- Xà lách xoong rửa sạch, để ráo.
- Bày cà chua xung quanh, xà lách xoong ở giữa, trên bày thờn bơn chiên, xếp thành hình cánh hoa cho đẹp.
- Món này chấm nước tương ớt hoặc xốt cà chua rất ngon.


Chúc các bạn thực hiện thành công món thờn bơn chiên giòn



xem thêm: Bò tiềm Atiso

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét