Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2013

Chả trứng chiên

1. Vật liệu:


Để thực hiện món chả trứng chiên cần có các nguyên liệu như sau:


- 1 bìa đậu hủ.
- 100g đậu xanh đã cà sạch vỏ.
- 100g nấm rơm.
- 50g bột gạo.
- Kiệu + dầu ăn + muối + đường + bột ngọt + tiêu + nước
tương.



II. Cách làm:


Các bước thực hiện món chả trứng chiên


- Đậu hủ xắt lát mỏng rồi xắt sợi.
- Đậu xanh ngâm nước cho nở, rửa sạch bỏ vào nồi, đổ nước xăm xắp đậu, nấu nhừ xong tán nhuyễn.
- Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối, rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ.
- Bột gạo + một chút bột nghệ + 1 chén nước đổ vào tô đậu xanh đã tán nhuyễn, quậy đều đến khi bột sền sệt, nêm chút muối + đường + bột ngọt.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho đậu hủ vào chiên
vàng. Đổ bớt dầu ra, bỏ kiệu xắt nhỏ vào phi thơm, thả đậu hủ + nấm vào xào, nêm nước tương + bột ngọt + tiêu, đảo cho thơm rồi đổ ra đĩa.
- Rửa sạch chảo, bắc lên bếp bỏ kiệu xắt nhỏ vào phi thơm với 3 muỗng dầu, đổ bột đậu xanh vào chảo, tráng bột cho mỏng đều. Để lửa vừa kẻo bột bị cháy, khi vàng thì chiên tiếp mặt kia. Múc đậu hủ + nấm đặt vào một bên miếng bột đang chiên, lật úp phía bên kia lại, ép cho hai mặt sát vào nhau. Ăn nóng.


Chúc các bạn thực hiện thành công món chả trứng chiên


xem thêm: Thịt bò xào chua ngọt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét