Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2013

Tôm chiên bột

1. Vật liệu:


Để thực hiện món tôm chiên bột cần có các nguyên liệu như sau:


- 2 quả trứng gà.
- 5 quả chuối hấp.
- 1 viên cơm rượu.
- 100g nấm rơm.
- Bột mì, đường, muối, bột ngọt, kiệu, tiêu.



II. Cách làm:

Các bước thực hiện món tôm chiên bột

- Chuối hấp đem lột bỏ vỏ. Lạng lấy phần thịt, bỏ lõi cho
chuối vào cối giã nát.
- Nấm rơm gọt sạch, ngâm nước muối, rửa lại nước lạnh, để ráo. Cắt nấm hoặc xé nhỏ, vắt cho ráo nước.
- Kiệu bằm + tiêu + muối + bột ngọt + nấm đem trộn vào
chuối giã nát. Sau khi trộn, nắn chuối thành hình con tôm, to nhỏ tùy ý.
- Lựa mua trứng gà công nghiệp hoặc trứng gà không có trống, đập trứng cho vào tô. đánh bông.
- Cho - 100g bột mì hòa với một chút nước cho tan, nghiền viên cơm rượu vào bột, trộn đều, để bột độ 20 phút. Đổ tô trứng gà vào bột quậy đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi, cho từng con lôm nhúng đầy bột thả vào chiên vàng.
- Lấy đĩa to, bày xà lách xoong, xếp tôm lên rau, cho vài cọng lên mặt cho đẹp. Tôm chiên bột ăn kèm với margarine thực vật rất thơm ngon.


Chúc các bạn thực hiện thành công món tôm chiên bột


xem thêm: Thịt bò kho

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét