Các bước thực hiện món Tôm cuốn mì
- 1 gói mì tôm, muối tiêu và khoảng 20 con tôm to.
Cách làm
Các bước thực hiện món Tôm cuốn mì
Bước 1: Mì tôm chần cho mềm, vớt ra, trảo thẳng sợi rồi để nguội. Có thể đậy một miếng vải sạch, mỏng lên trên để mì không bị khô cứng khi nguội.
Đừng để mì lâu quá vì nếu khô lại mì sẽ dính vào nhau rất kho làm.
Quan trọng ở đây là mì nguội mà vẫn mềm không dính bết.
Bạn cũng đừng vội cho dầu ăn hoặc bơ vào mì vừa luộc xong, vì lát sau khi quấn mì vào tôm rồi ta lại cần nó kết dính lại với nhau.
Bước 2: Trong lúc chờ mì nguội bạn chần tiếp đến tôm.
Cầm đuôi tôm rồi nhúng cả con vào nước sôi, nhớ cho một thìa muối vào nước để tôm đậm đà hơn.
Nhúng đến khi tôm chín 50% thì bỏ ra. Nếu làm tôm chín hơn thì sau khi chiên thịt tôm sẽ chín bả và khô.
Bước 3: Khi mì đã nguội, dùng tay bốc một nhúm mì lên rồi cuộn tròn quanh con tôm, cuộn kín từ phần đầu đến sát đuôi.
Có thể dùng đãi tiệc cuối tuần rất hấp dẫn.
Đừng cuốn mì quá dày, sẽ không ngon và cũng không đẹp mắt. Nếu lúc trước bạn cho dầu ăn vào mì thì dứt khoát đến bước này mì sẽ bị trôi luật khỏi tôm đấy.
Bước 4: Sau khi cuộn mì vào tất cả tôm, bạn cho tất cả vào tủ lạnh độ 15 phút, bước này là để mì khô thật nhanh, sẽ dễ dàng hơn khi chiên.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, có thể thử dầu bằng cách cho một sợi mì vào, nếu thấy có tiếng xeo xèo thì là được.
Cho tôm cuộn mì vào chảo chiên đến khi chuyển màu vàng óng, hơi nâu là được.
Gắp tôm ra đặt lên một lần giấy thấm dầu.
Sau đó ăn nóng, dùng chung món này với tương ớt, nước mắm pha loãng hoặc xì dầu đều ngon.
Chúc bạn thành công với món Tôm cuốn mì
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét