Để thực hiện món cá bông chiên cần có các nguyên liệu như sau:
- Vài búp nấm rơm.
- Cu sắn: 1 củ.
- Mướp: 1 trái.
- Đậu hủ: 1 bìa.
- Khoai mì: 2 củ loại khoai bột.
- Kim châm, bột khoai, bột mì, bột năng.
- Hành tây, gừng, kiệu chua, ngò, xà lách xoong.
- Giấm, đường, muối, tiêu, bột ngọt, nước tương.
II. Cách làm:
Các bước thực hiện món cá bông chiên
- Đậu hủ bóp nhuyễn.
- Kim châm ngâm rửa sạch; củ sắn lột vỏ rửa sạch, xắt hạt lựu; nấm rơm rửa sạch, xắt hạt lựu.
- Bột khoai ngâm, luộc chín xắt hạt lựu.
- Mướp gọt vỏ, xắt miếng mỏng.
- Gừng, kiệu xắt như cọng giá. Hành tây lột vỏ, xắt mỏng.
- Khoai mì lột vỏ, rửa sạch, nấu chín, gọt bỏ lớp khoai trong và xơ ở ngoài, giã nhuyễn trộn với bột mì cho vừa tay để nắn bột thành hình con cá bống tượng.
- Đậu hủ, kim châm, củ sắn, nấm, hành tây, bột khoai, bỏ vào chảo xào chung, nêm chút muối + tiêu + bột ngọt, để nguội, dồn vào bụng con cá bột.
- Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu sôi bỏ cá vào chiên, trở cá cho vàng đều, lấy ra đặt cá vào đĩa oval trẹt.
- Gừng, kiệu, mướp, củ hành xào sơ nêm 1/2 muỗng canh bột năng quậy tan với giấm, đường, nước tương, muối thấy có vị ngọt, hơi chua là được. Bột chín trong đổ tất cả lên cá, trên đặt ít ngò, chung quanh cá bày rau xà lách xoong.
Chúc các bạn thực hiện thành công món cá bông chiên
xem thêm: Thịt bò hầm cà rổt
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét