Để thực hiện món cá kèo kho rau răm cần có các nguyên liệu như sau:
Cá kèo 500g - Rau răm 100g - Ớt, tỏi, tiêu, hành gốc, hành tím - Nước mắm, muối.
Cách thực hiện:
Các bước thực hiện món cá kèo kho rau răm
Cá kèo làm sạch với tro hoặc giấm, chà trong rổ đến khi cá sạch nhớt, cắt đầu, đuôi, rửa lại, vớt ra, để ráo, ướp gốc hành đập giập với 2 muỗng cà phê đường. Để 10 phút.
- Bắc xoong mỡ cho vào muỗng đường, đun nóng đến khi đường có màu vàng mỡ gà, cho tỏi, hành băm nhuyễn vào phi thơm, cho rau răm vào rồi xếp cá lên trên, trên cùng là rau răm cho nước vào, để lửa liu riu, kho đến khi nước sệt, rắc tiêu vào, nhấc xuống.
- Dùng nóng vội cơm.
Chúc các bạn thực hiện thành công món cá kèo kho rau răm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét