Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

Vịt Gói Lá Sen

Vật liệu:

Các bước thực hiện món: vịt gói lá sen

- 1 con vịt tơ, mập khoảng 1,5kg
– Thịt nạc dăm 150g
– Cốm non 150g
– 1 trứng vịt
– 50g nấm hương
– 2 cái lạp xưởng
– 100g hạt sen
– Gừng, hành tím, tỏi, rau ngò
– Muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu
– 3 lá sen to, giấy bạc, dây lạt.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: vịt gói lá sen

Vịt làm sạch, mổ moi, chặt bỏ đầu, cánh, gừng giã trộn với muối xát lên mình vịt, rửa lại nước sạch để ráo, ướp trong và ngoài vịt với hành, tỏi bằm + muối + tiêu.
Nạc dăm băm nhỏ, lạp xưởng xắt miếng xéo, nấm hương xắt nhỏ. Hạt sen luộc chín mềm, hành tím bằm nhỏ. Lá sen rửa sạch, lau khô. Ngò rửa sạch để ráo.
Cho vào tô, thịt heo, lòng vịt xắt nhỏ, hành tỏi bằm, cốm, hạt sen, nấm hương, lạp xưởng, đập trứng vào, nêm gia vị, hạt tiêu vừa ăn, trộn đều, nhồi vào bụng vịt gài chặt.
Giấy bạc trải ở dưới, rồi đến 2 lớp lá sen, cho vịt vào gói, kín, lấy lạt buộc, cho vào hấp 4 giờ. Khi vịt chín mềm bỏ ra đĩa.
Dùng nóng với xôi, rau ngò, chấm với nước mắm.

Chúc các bạn thực hiện thành  công món: vịt gói lá sen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét