Cật heo không biết cách làm sau khi xào nấu sẽ có mùi khai rất khó ăn. Khi làm cật heo, bạn nhớ phải lạng cho thật sạch những gân màu trắng nằm bên trong lúc bổ đôi quả cật. Trước khi cắt thành từng miếng, dùng dao khứa hình lát chả trên bề mặt trái cật sau đó trộn vào một muỗng canh giấm, để một lúc, rồi cho tất cả ngâm vào nước chừng 5-10 phút. Khi ngâm, cật sẽ nở lớn ra và các vết cứa sẽ nổi phồng trông rất đẹp mắt, như vật cật sẽ hết khai, không còn máu, khi xào xong miếng cật vừa trắng lại vừa giòn.
Cách luộc lòng heo cho trắng và giòn.
Luộc lòng heo không nên cho muối mà cho vào cục phèn chua chừng nửa lòng tay rồi bỏ lòng heo vào. Đối với bao tử heo, sau khi luộc chín bạn hãy xắt nhỏ ra cho vào một cái tô, chế vào đó ít nước lọc nóng, đem hấp cách thủy, miếng bao tử nở to, vừa giòn lại vừa thơm ngon. Khi luộc ruột heo không nên luộc lâu quá (chín quá) ruột sẽ co nhỏ lại và dai, ăn không ngon.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét