Thứ Năm, 1 tháng 8, 2013

CHẢ CUA HẤP

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Chả cua hấp
Cua bể 3 con
Hành 0,05kg
Đường 0,03kg
Nước mắm 2 thìa
Hạt tiêu
Mỡ phần 0,3kg
Tỏi 0,02kg
Phèn chua 0,03kg
Trứng 1 quả.




CÁCH LÀM:

các bước thực hiện món Chả cua hấp
Tôm tươi bóc vỏ, ngâm vào nước phèn và muối, rửa lại sạch, để ráo nước, cho vào cối giã nhuyễn, cho nước mắm kho khô, hạt tiêu trộn đều.
Cua bể luộc chín gỡ lấy thịt, giã lẫn với tôm (gạch cua để riêng).
Mỡ phần luộc nước sôi, thái chỉ trộn vào thịt tôm cua giã. Đập trứng lấy lòng trắng cho vào cối thúc đều, cho thêm hành tỏi giã nhỏ, nước mắm kho khô, hạt tiêu, đường, mì chính trộn lẫn, nhồi vào mai cua, đem hấp chín.
Khi gần ăn, giã gạch cua thật nhỏ, cho vào lòng đỏ trứng đánh tan, tráng lên trên mặt thịt nhồi, đậy vung quả hấp để vài phút, lấy ra thái miếng. Ăn nóng.
Chúc bạn thành công với món Chả cua hấp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét