Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

CANH CHUA TÔM

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Canh chua tôm
200g tôm tươi, to con
4 củ hành tím, dầu ăn.
Rau om, ngò gai, rau quế
Muối, hạt nêm
300g xương heo nấu lấy 1 lít nước dùng
Ớt, 50g me chín
Nước mắm ngon
150g bông so đũa (có thể thay bằng cọn bạc hà, đậu bắp, cà chua, thơm)





CÁCH LÀM:

các bước thực hiện món Canh chua tôm
Tôm: cắt đầu, bỏ túi phân đen, rửa sạch để ráo.
Me: dằm nước sôi, lược lấy 2-3 muỗng xúp nước cốt.
Bông so đũa: tách làm hai, rửa sạch, để ráo (có sâu nhiều, nên rửa kỹ).
Rau om, ngò gai, rau quế: xắt nhuyễn.
Ớt: bào mỏng xéo.
Hành tím: bóc vỏ, bào mỏng, phi vàng.
Nước dùng nấu sôi, cho tôm vào, tôm chín đỏ nêm gia vị nước me, cho bông so đũa vào (hoặc đồ nấu canh chua).
Khoảng 5 phút sau cho rau om, ngò gai, rau quế và ½ ớt vào.
Nêm lại vừa ăn, nhắc xuống.
Múc canh ra thố, rắc tiêu. Dùng nóng với bún. Dọn kèm chén nước mắm ngon, ớt bào mỏng.

Chúc bạn thành công với món Canh chua tôm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét