Vật liệu:
Nguyên liệu thực hiện món Vịt làm giấm ghém
1 cái mình vịt khoảng 1,5kg – 400g thịt ba rọi – 1/2 kg xương heo – 300g chả lụa – 5 trứng vịt – 500g miến – rau thơm các loại, ngò, dưa hành – đậu phộng, củ cải ngâm nước mắm – nước mắm, mắm tôm, dầu cà cuống.
Cách làm:
Các bước thực hiện món Vịt làm giấm ghém
Vịt rửa sạch, giã gừng hòa với nước, xát lên da vịt để mất mùi hôi, xong rửa lại cho sạch để ráo. Thịt ba rọi rửa sạch. Xương heo rửa sạch.
Bắc nồi nước hầm xương heo, cho thịt vịt và thịt ba rọi vào luộc chung (nhớ hớt bọt). Nêm vào nồi, muối + nước mắm + bột ngọt + đường. Thịt vịt và thịt ba rọi chín vớt ra để nguội.
Vịt lóc lấy thịt nạc xắt sợi, xương vịt cho vào nồi nước lèo hầm chung với xương heo. Thịt ba rọi xắt sợi.
Trứng vịt đập ra tô đánh tan, nêm gia vị, tráng mỏng xong xắt sợi. Chả lụa xắt sợi.
Đậu phộng rang vàng, xát vỏ, giã hơi dập.
Rau thơm các loại rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.
Miến ngâm mềm, cắt ngắn bớt, trụng sơ, dội qua nước lạnh để không bị dính.
Nêm lại nước lèo cho vueaf ăn, cho miến vào tô, trên xếp thịt vịt, thịt ba rọi, chả lụa, trứng, đậu phộng, rau thơm, rắc tiêu lên, múc nước lèo vào (nước lèo để nóng trên bếp).
Món này ăn nóng dọn kèm với mắm tôm, củ cải ngâm nước mắm, dưa hành và tinh dầu cà cuống.
Chúc bạn thành công với món Vịt làm giấm ghém
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét