Thứ Hai, 5 tháng 8, 2013

ĐẬU HŨ DỒN RAU CỦ, XỐT CÀ (CHAY)


NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Đậu hũ dồn rau, củ xốt cà 
½ kg tàu hũ miếng
200g nấm rơm, ngò
Hành lá, 1 củ hành tây
1 muỗng xúp bột mì
100ml dầu ăn, mối, tiêu
1 củ cà rốt, 1 củ sắn
200g xà lách
1 hộp cà nhỏ, hạt nêm.



CÁCH LÀM:

các bước thực hiện món Đậu hũ dồn rau, củ xốt cà 
Đậu hũ: cắt miếng theo hình dáng tùy thích, chiên vàng.
Củ sắn + cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ.
Nấm rơm: ngâm rửa sạch, xắt nhỏ.
Củ hành: lột vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ.
Đậu hũ vụn: băm nhỏ.
Hành lá, ngò: lặt rửa sạch.
Xà lách: lặt rửa sạch ngâm nước cá pha thuốc tím độ 10 ohuts vớt ra, rửa sạch và để ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, phi dầu + củ  hành cho thơm, đổ hỗn hợp củ sắn + cà rốt + ½ nấm rơm + đầu hũ vụn vào xào chín, nêm muối, tiêu, hạt nêm vừa ăn.
Cho 1.2 muỗng xúp bột mì vào trộn đều.
Xẻ ngang hông miếng đậu hũ, dồn nhân vào.
Làm xốt cà:
Phi củ hành + dầu cho thơm, trút nấm + cà hộp vào quậy đều.
½ muỗng bột mì còn lại hòa với ½ chén nước cho vào xốt cà, nấu sôi độ 5 phút.
Nêm muối, tiêu, hạt nêm vừa ăn.
Trình bày:
Sắp xà lách vào đĩa to, gắp đậu hũ để lên trên.
Rưới nước xốt lên mặt đậu hũ, rắc hành, ngò, tiêu lên trên cùng.
Chúc bạn thành công với món Đậu hũ dồn rau, củ xốt cà 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét