Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

CÁ CHÉP CHIÊN SỐT CÀ CHUA

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Cá chép chiên sốt cà chua
1 con cá chép khoảng 1kh – 400g cà chua chín – hành lá, hành tím, bột năng – rau ngò, thì là, xà lách, chanh, ớt trái – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.




Cách làm:

Các bước thực hiện món Cá chép chiên sốt cà chua
Cá chép đánh vảy, bỏ ruột, mang rửa sạch, khứa xéo lên mình cá xong ướp cá với nước mắm + chút muối + tiêu để một lúc cho thấm.
Cà chua, bỏ hột, bằm nhỏ.
Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt khúc. Ớt xắt khoanh. Xà lách, rau ngò, thì là rửa sạch để ráo.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, cho hành tím bằm vào phi thơm, cho cá vào chiên chín vàng đều, gắp ra đĩa. Chảo dầu khác, phi thơm hành, cho cà chua vào xào, nêm nước mắm + chút muối + bột ngọt + dường nếm vừa ăn. Xào cho cà nát mềm, bột năng hòa với nước lã cho vào chảo cà, vừa rưới vừa khuấy đều cho nước sốt sánh lại, cho hành lá + tiêu vào bắc xuống dội lên đĩa cá.
Để rau ngò, thì là lên trên mặt đĩa cá, rắc thêm chút tiêu lên trên. Món này ăn nóng cùng rau xà lách, chấm nước mắm chanh, ớt.
Chúc bạn thành công với món Cá chép chiên sốt cà chua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét