Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

VỊT HẦM CỐM

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Vịt hầm cốm
1 con vịt mập khoảng 2kg – 300g thịt nạc dăm – 100g hạt sen, 100g nấm hương – 100g cốm nếp ngon – 50g nấm mèo, 50 miến – hành tím, hành lá, rau ngò, bột năng – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.





Cách làm:

Các bước thực hiện món Vịt hầm cốm
Vịt, cắt tiết, nhổ lông, mổ moi, làm rửa sạch, xát muối trong và ngoài vịt, rửa lại cho sạch, để ráo.
Lòng vịt làm rửa sạch, băm nhỏ, ướp nước mắm + tiêu + bột ngọt + hành bằm. Thịt nạc dăm rửa sạch băm nhỏ, ướp nước mắm + tiêu + hành băm.
Nấm hương, nấm mèo ngâm mềm rửa sạch, bỏ chân, băm nhỏ. Hạt sen luộc chín mềm, bỏ tim sen. Miến ngâm mềm, vớt ráo, băm nhỏ.
Trộn đều thịt nạc + lòng vịt + hạt sen + nấm hương + nấm mèo + cốm + miến, nêm thêm chút nước mắm + đường, trộn thật đều.
Dồn hỗn hợp trên vào bụng vịt cho vừa căng rồi dùng chỉ may lại.
Hành lá, rau ngò, rửa sạch xắt nhỏ.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi hành thơm, cho vịt vào chiên sơ.
Cho vịt vào nồi, đổ nước sâm sấp, nấu cho đến khi vịt mềm, nước cạn bớt, nêm lại vừa ăn, lấy vịt để ra đĩa sâu lòng.
Hòa bột năng với chút nước lã, đổ vào nồi nước vịt, quậy đều cho nước sền sệt, cho hành lá vào nhắc xuống, đổ lên mình vịt, bên trên rắc tiêu + rau ngò. Món này ăn nóng.
Chúc bạn thành công với món Vịt hầm cốm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét