Vật liệu:
Nguyên vật liệu thực hiện món Canh cải xanh nấu giò sống
500g cải xanh – 100g giò sống – 1 củ gừng nhỏ, hành lá – tiêu, nước mắm, bột ngọt.
Cách làm:
các bước thực hiện món Canh cải xanh nấu giò sống
Cải xanh rửa sạch, cắt khúc, lá để riêng, cọng để riêng.
Hành lá xắt khúc nhỏ. Gừng đập dập hoặc xắt sợi.
Nấu nước sôi ( 1lit nước), dùng muỗng cà phê múc giò sống vào nồi, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê bột ngọt, nếm vừa ăn.
Khi thấy giò nổi lên mặt nước, cho cọng cải vào trước, khoảng 3 phút cho tiếp lá cải vào.
Canh sôi trở lại cho hành lá, gừng vào tắt lửa, rắc tiêu.
Chúc bạn thành công với món Canh cải xanh nấu giò sống
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét