Thứ Sáu, 2 tháng 8, 2013

BA BA NẤU CHÂN GIÒ

NGUYÊN LIỆU:

Nguyên liệu thực hiện món Ba ba nấu chân giò
Ba ba 1kg
Lạc 0,05kg
Củ đậu hay củ ấu 0,3kg
Hành khô 0,05kg
Tỏi khô 0,05kg
Gừng 1 củ
Chân giò lợn quay 0,5kg
Mỡ 0,1kg
Nấm hương 0,02kg
Hạt tiêu, mắm, muối
Bột hoàng tinh 0,03kg
Rượu 2 chén




CÁCH LÀM:

các bước thực hiện món Ba ba nấu chân giò
Thịt ba ba đã làm sạch, tẩy gừng rượu, chặt miếng quân cờ, ướp qua nước mắm, muối, hạt tiêu.
Chân giò cũng chặt miếng như thịt ba ba, ướp lẫn với ba ba.
Lạc luộc bóc vỏ, củ đậu thái miếng (nếu dùng củ ấu thì luộc bóc bỏ vỏ).
Nấm hương ngâm rửa sạch, bỏ chân. Hành, tỏi bóc vỏ giã giập.
Đun sôi mỡ, phi thơm hành tỏi. Cho thịt ba ba và chân giò vào đảo chín. Đổ nước dùng xăm xắp, rồi cho lạc, củ đậu, nấm vào, đậy kín vung, đun chín 15 phút. Hòa bột hoàng tinh đổ vào, chín bột là được.
Xúc ra đĩa ăn nóng.
Chúc bạn thành công với món Ba ba nấu chân giò

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét