Thứ Ba, 6 tháng 8, 2013

GÀ XÀO SỐT

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Gà xào xốt
½ con gà – 50g nấm hương, 50g miến khô – 2 trứng gà – 1 nắm rau ngò – hành tím – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.




Cách làm:

các bước thực hiện món Gà xào xốt
Gà rửa sạch, lóc xương để nấu nước lèo, phần thịt nạc xắt sợi, ướp với chút nước mắm + bột ngọt + đường + 1 muỗng cà phê bột năng + trứng vào trộn đều.
Nấm hương ngâm mềm, rửa sạch, bỏ chân, xắt sợi. Rau ngò rửa sạch để ráo, cắt khúc. Hành tím bằm nhỏ. Miến ngâm mềm để ráo, cắt ngắn, chiên phồng, để ra đĩa sâu lòng.
Bắc chảo nóng, cho dầu vào, phi hành thơm, cho thịt gà vào xào săn, cho nấm hương và ít nước lèo vào, nêm lại vừa ăn. Hòa 1 muỗng cà phê bột năng với nước lèo chế vào chảo, quậy đều tay cho thịt chín đều.
Múc thịt cho lên đĩa miến, rắc tiêu và rau ngò lên trên.
Món này ăn nóng, dùng làm món nhậu hoặc ăn với cơm.
Chúc bạn thành công với món Gà xào xốt

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét