Vật liệu làm món súp vây cá:
- 300g xương đầu, cánh gà + 100g thịt nạc ức gà
- 50g vi cá + 100g thịt nạc cua
- 12 trứng cút
- 2 hột gà
- 1 củ hành tây trắng
- 150g bột năng
- Ngò - Tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon + dấm tàu + gừng
Cách làm món súp vây cá:
Chuẩn bị:
- Xương đầu, cánh gà, thịt gà: Chặt nhỏ, rửa sạch với nước lạnh, muối (nấu nước lèo giống bài Súp măng tây).
- Thịt gà: Vớt trong nồi nước lèo ra lấy nạc xé sợi nhuyễn.
- Vi cá: Ngâm nước ấm + nước gừng 10 phút, xả sạch để ráo.
- Thịt cua: Rỉa bỏ xương.
- Hột gà: Lấy lòng đỏ quậy tan.
- Hành tây: Bóc vỏ, 1/2 bào ngang, 1/2 xắt hạt lựu.
- Ngò: Rửa sạch, lặt bỏ bớt cọng, xắt nhuyễn.
- Bột năng: Quậy với nước lạnh sền sệt.
- Gừng: Giã nhuyễn cho nước ấm vào vắt lấy 1 muỗng súp nước.
Chế biến:
- Bắc nồi nước lèo lên bếp nấu sôi cho thịt gà + thịt cua + trứng cút + hành tây + vi cá. Nêm gia vị vào cho vừa ăn. Cho tô bột năng vào, lửa to bột trong trứng cút nổi ngang mặt cho hột gà đã đánh tan vào từ từ, quậy súp 1 chiều, hột gà chín, nhắc xuống.
- Múc súp ra thố lớn, rắc tiêu, ngò. Súp này dùng với dấm tàu
Chúc các bạn thực hiện thành công món súp vây cá
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét