- 1 bao tử heo
- 300gr bông hẹ (nay rau cẩn tây)
- 1 trái ớt đỏ xắt nhuyễn
- Một ít tiêu
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh bột mì
- 1 muỗng canh dầu ăn
Nước sốt:
- Một ít dầu mè - Một ít tiêu - 1/3 muỗng cà phê muối - 1/3 muỗng cà phê đường - 1/2 muỗng canh nước tương - 1 muỗng canh bột nhì - 3 muỗng canh nước.
Cách làm món bao tử heo xào bông hẹ:
- Rửa sạch bao tử heo cho đến khi mất mùi. Rạch ra, lạng bỏ lớp màng mỏng. Ướp với 1/2 muỗng cà phê bột sô đa (thuốc muối) hòa với 2 muỗng canh nước trong 2 giờ. Rửa sạch mùi sô đa (thuốc muối).
- Khía những đường chéo trên bao tử. Cắt thành từng miếng. Ướp gia vị trong 1/2 giờ rồi luộc nước sôi cho đến khi gần chín. Vớt ra lau khô rồi luộc tiếp trong dầu.
- Rửa sạch hành. Chỉ dùng những phần mềm. Cắt thành đoạn.
- Đun 1 muỗng canh dầu. Cho hành và ớt đỏ vào xào sơ. Cho thêm 3 muỗng canh nước. Xào cho đến khi hành chín. Vớt ra để trên rây cho ráo dầu.
- Đun 2 muỗng canh dầu. Cho bao tử vào xào một lát. Thêm một muỗng cà phê rượu thơm. Cho hành và ớt đỏ vào. Trộn đều. Thêm nước sốt. Dọn ra đĩa.
Chúc các bạn thực hiện thành công món bao tử heo xào bông hẹ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét