Thứ Năm, 13 tháng 3, 2014

Củ sen, đậu bắp xào tỏi

Vật liệu làm món củ sen, đậu bắp xào tỏi:

 - 400gr củ sen tươi
- 200gr đậu bắp
- 3 củ hành khô
- 5 củ tỏi
- Dầu ăn
- Gia vị
- Xì dầu.
Cách làm món củ sen, đậu bắp xào tỏi:
 - Củ sen gọt vỏ, ngâm vào nước lạnh cho sạch bùn và tránh bị thâm. Xắt thành những khoanh tròn đều chừng 2 cái, vẫn tiếp tục ngâm củ sen trong nước. Đến lúc gần xào mới vớt ra khỏi chậu.
- Đậu bắp cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt chéo.
- Hành tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Đặt chảo dầu lên bếp chờ nóng, cho ít hành tỏi vào phi thơm. Vớt hành tỏi cho vào bát (nếu xào chung với củ sen, hành tỏi sẽ cháy đen ăn rất độc). Đợi dầu nóng lại, cho phần củ sen vào xào dưới lửa vừa. Đảo cho sen thấm đều dầu, đậy vung lại. Chốc chốc lại phải đảo sen. Sau khi thấy củ sen chuyển màu và rịn nước thì cho tiếp đậu bắp vào.
- Đậy vung và thỉnh thoảng vẫn đảo đều. Nếu thấy hơi khô bạn có thể thêm một ít dầu vào. Sau 10 phút, cho xì dầu và đảo đều. Nêm gia vị cho vừa ăn. Cho phần tỏi thừa lúc nãy vào, trộn đều. Xào thêm một lúc nhắc xuống.
- Múc củ sen và đậu bắp vừa xào ra đĩa. Lấy phần hành tỏi phi thơm lúc nãy rắc đều lên mặt đồ xào. Trang trí với ớt xắt lát hay để nguyên quả tùy thích.

Chúc các bạn thực hiện thành công món củ sen, đậu bắp xào tỏi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét