Thứ Ba, 25 tháng 2, 2014

Sushi tôm

Vật liệu làm món Shushi tôm:


- 12 con tôm sú (khoảng 200g) bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, rửa sạch 
- 8 lá tía tô lớn 
- 500g gạo dẻo dùng nấu cơm sushi 
- Muối, giấm.
Cách làm món shushi tôm:
- Tôm xẻ dọc bỏ chỉ đen trên lưng, nhúng nước sôi pha muối. Vớt ra, để ráo nước.
- Cho một lớp cơm vào khuôn (đã có lót một miếng nylon bên dưới). Nhúng tay vào giấm, nhấn cơm trong khuôn thật đều tay, dùng nắp của khuôn xôi, ấn chặt.
- Trải lá tía tô lên cơm. Cho tiếp một lớp cơm lên lá tía tô. Lặp lại động tác ban đầu, ấn chặt.
- Cuối cùng, xếp đều tôm lên trên mặt cơm và ấn chặt.

- Khi dùng, cắt miếng vuông vừa ăn, trang trí một nhánh lá tía tô và một ít trứng chiên mỏng, cắt sợi để đĩa thức ăn thêm sinh động.
Chúc các bạn làm thành công món Shushi tôm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét