- Dưa gang non, xẻ làm hai bỏ ruột ướp muối để độ 5-6 giờ, vắt hết nước, cho vào lu cứ 1 lớp dưa 1 lớp muối hột đến hết dưa, trên cùng 1 lớp muối đậy kín độ 10-15 ngày.
- Đường chảy + một ít nước + một ít nước gừng rượu thắng lên màu đồng để nguội cho vào, đậy kín để độ 10 ngày sau sử dụng được.
- Lúc ăn lấy dưa mắm ra vắt khô nước, xắt mỏng vắt tiếp tục khô nước, ướp đường + bột + ớt củ kiệu bằm nhỏ + nước chanh, trộn đều để thấm độ 1 giờ sau ăn rất ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công món dưa mắm chay
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét