Thứ Tư, 26 tháng 2, 2014

Dưa tỏi

Cách làm món dưa tỏi:

- Dưa tỏi nguyên củ: Tỏi còn nguyên củ ướp muối trộn đều, số lượng giống dưa củ kiệu, sau đó lột bỏ vỏ. Ngâm lại nước giấm và một ít phèn chua + một ít thuốc tẩy đường đem phơi 1 nắng. Vớt ra rửa sạch, để khô nước. Thực hiện giống dưa củ kiệu.
- Dưa tỏi từng tép: tỏi tách ra từng tép, lột bỏ vỏ, nhồi với nước + muối cho tỏi mềm. Rửa sạch, ngâm vào nước lạnh + một ít phèn chua + một ít thuốc tẩy đường, phơi 1 nắng. Rửa lại sạch, để khô nước.
- Bình quân 1kg củ kiệu đã lặt sạch ướp đường cát độ 400-500g + một ít phèn chua trộn đều đem phơi nắng 1 ngày. Sau đó sắp vào keo, cho nước giấm trắng vào ngập, đậy kín độ 3-4 ngày trở lên sử dụng được.

Chúc bạn thực hiện thành công món dưa tỏi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét