Vật liệu:
Nguyên liệu cho món: canh chua bông so đũa
1 con cá lóc – 1 rổ bông so đũa (hái lúc tươi) – 5 trái khế chua – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, hành, tỏi, dầu ăn – rau thơm, ớt.
Cách làm:
Các bước thực hiện món: canh chua bông so đũa
Bông so đũa lặt cuống, lột từng cánh bông, bỏ ngòi có phấn vàng ở cuống bông. Rửa nhẹ nhàng để bông khỏi bị giập, để ráo nước. Cá lóc làm sạch, cắt khúc. Nhớ giữ mang cá và bộ đồ lòng lại. Lộn bao tử và ruột cá, chà muối, rửa cho sạch và trắng để nấu luôn.
Bắc xoong nước đun sôi, vắt nước khế, lược bỏ hột, ồi thả cá vào.
Khi cá đã chín cho bông so đũa vào. Bông so đũa vừa chín tới, nêm nếm nước mắm + đường + bột ngọt sao cho canh vừa chua ngọt là được. (nếu chưa chua cho thêm nước me).
Nhắc canh xuống, cho vào vài muỗng dầu ăn phi tỏi.
Trút canh ra tô hay lẩu, cho rau thơm xắt nhuyễn và ớt cắt lát vào.
Bông so đũa chỉ nấu vừa chín tới, đừng để bông mềm rục không ngon.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: canh chua bông so đũa
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét