Nguyên liệu cho món: Chả cá hấp sả
Cá thác lác 200g (hoặc cá thu) – 3 cây sả - ớt trái to – hành, tỏi – hành lá, ớt bột – tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm:
Các bước thực hiện món: Chả cá hấp sả
Hành, tỏi bằm nhỏ. Hành lá xắt nhỏ. Sả cắt khúc khoảng 5cm, bỏ lớp vỏ, rửa sạch để ráo. Ớt trái bỏ hạt chẻ dọc làm 6.
Cá thác lác quết cho dẻo cùng với hành, tỏi bằm + hành lá + muối + tiêu + đường + bột ngọt + ớt bột.
Tay thoa dầu, chia cá thành nhiều phần nhỏ, bọc vào từng cây sả, để thêm một miếng ớt, thoa dầu bên ngoài cho bong, đẹp và để chả không bị dính vào nhau. Cho chả cá vào xửng hấp khoảng 20 phút chả chín.
Món này dùng nóng với tương ớt.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: Chả cá hấp sả
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét